Đóng

13 năm vẹn một tấm lòng

13 năm vẹn một tấm lòng

               May mắn được sinh ra và lớn lên trong một gia đình khá giả, được sự ủng hộ và hướng dẫn của gia đình, ngay từ năm học lớp 5 Trường Tiểu học Lê Ngọc Hân (Q.1) cháu Phùng Danh Hưng và Phùng Như Quỳnh (Q.3, TP. HCM) đã tiết kiệm tiền cha mẹ cho để làm sinh nhật, tiền ống heo và rủ rê bạn bè, vận động thầy cô góp tiền để mang đến Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP HCM ủng hộ cho hoạt động từ thiện của Hội.

             Qua 13 năm liên tục 2 cháu đã ủng hộ và vận động ủng hộ 650 triệu đồng, giúp phẫu thuật mắt đục thủy tinh thể miễn phí cho 300 bệnh nhân nghèo, giúp 10 ca phẫu thuật tim cho các cháu bệnh tim bẩm sinh, tặng xe đạp cho 50 cháu học sinh giúp các cháu có được phương tiện đến trường thuận lợi. 2 cháu luôn âm thầm ủng hộ mà không lộ diện phần vì rất tin tưởng Hội, phần bận du học ở Anh.

             Lần này, khi vừa tốt nghiệp cao học ở Anh trở về, Hội đã thuyết phục cháu Phùng Danh Hưng cùng đến thăm hỏi, động viên và giúp đỡ cho 111 bệnh nhân nghèo được 02 cháu giúp chi phí phẫu thuật mắt đục thủy tinh thể tại huyện Phước Long, tỉnh Bình Phước.

IMG_1509_compressed

              Là chiếc cầu nối giữa nhà tài trợ và bệnh nhân nghèo, dẫu có vất vả bao nhiêu chúng tôi vẫn cảm thấy hạnh phúc hơn bao giờ hết khi nhìn thấy nụ cười của người nhận và người cho, nụ cười ấy bình dị và nhẹ thoáng trên gương mặt nhưng như xóa tan cái nóng bức oi ả của những ngày tháng 7.

IMG_1551_compressed

 

11.7.2019

15/07/2019

Mắt Related