Đóng

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ HOÀNG PHÚC QUỐC TẾ THĂM VÀ TẶNG QUÀ CHO BA BÉ ĐƯỢC MỔ TIM

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ HOÀNG PHÚC QUỐC TẾ THĂM VÀ TẶNG QUÀ CHO BA BÉ ĐƯỢC MỔ TIM

Hội xin gửi lời tri ân sâu sắc đến Công ty Cổ phần Đầu tư Hoàng Phúc Quốc Tế đã dang rộng vòng tay nhân ái, hỗ trợ toàn bộ chi phí phẫu thuật tim (sau khi trừ BHYT) cho ba bé: Lê Gia Bảo (4 tháng tuổi, quận 8, TP. HCM), Lương Minh Anh (8 tuổi, quận 12, TP. HCM) và Lê Tường Vy (1 tuổi, huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang).

 Hoàn cảnh cụ thể của ba bé như sau:

Lê Gia Bảo, 4 tháng tuổi, trú tại quận 8, TP. HCM, đang phải đối mặt với căn bệnh tim bẩm sinh và cần phẫu thuật gấp. Gia đình bé thuộc hộ có hoàn cảnh khó khăn, ba là công nhân với thu nhập chỉ khoảng 7 triệu đồng/tháng, mẹ ở nhà nội trợ chăm sóc con nhỏ. Hiện gia đình còn sống cùng 2 bác ruột bên mẹ của bé (bác gái làm công nhân, bác trai làm thợ hồ). Ông bà nội đã chia tay, ông bà ngoại không còn. Chi phí phẫu thuật cho bé Gia Bảo quá cao, vượt quá khả năng chi trả của gia đình. Gia đình đã vay mượn khắp nơi nhưng vẫn không đủ.

Lương Minh Anh (8 tuổi, ở quận 12, TP. HCM) đang phải đối mặt với căn bệnh tim và cần phẫu thuật gấp. Gia đình bé thuộc hộ có hoàn cảnh khó khăn, ba làm công nhân với thu nhập khoảng 8-9 triệu đồng/tháng, mẹ làm lao công thu nhập khoảng 4-5 triệu đồng/tháng. Gia đình có 3 con: con gái lớn sinh năm 2001 hiện chưa có việc làm và mắc bệnh tiểu đường type 1 bẩm sinh, con trai thứ hai sinh năm 2012 đang học lớp 6, Minh Anh là con trai út. Đầu năm nay, Minh Anh được phát hiện bị tim và cần phẫu thuật. Tuy nhiên, chi phí phẫu thuật quá cao, vượt quá khả năng chi trả của gia đình. Ba mẹ bé chủ yếu làm công ăn lương để lo cho 3 con, nay gánh nặng chi phí phẫu thuật cho Minh Anh khiến gia đình lâm vào cảnh túng quẫn.

Lê Tường Vy (1 tuổi, quê ở huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang) không may mắn khi mắc bệnh tim bẩm sinh từ khi sinh ra. Gia đình bé thuộc hộ có hoàn cảnh khó khăn, ba mẹ chủ yếu làm thuê thu nhập trung bình khoảng 7 triệu đồng/tháng. Gia đình có 5 con nhỏ, bé Vy là con út. Ngay sau khi sinh, bé Vy đã được chăm sóc 15 ngày trong lồng kính. Sau khi xuất viện 1 tuần, bé được đưa đến Bệnh viện Hùng Vương để tái khám và theo dõi tình trạng tim. Do bệnh tình chuyển biến nặng, bé được chỉ định cần phẫu thuật. Tuy nhiên, chi phí phẫu thuật quá cao, vượt quá khả năng chi trả của gia đình. Ba mẹ bé làm thuê làm mướn, con cái hay ốm đau nên công việc không ổn định. Nay gánh nặng chi phí phẫu thuật cho bé Vy khiến gia đình lâm vào cảnh khốn cùng.

Công ty Cổ phần Đầu tư Hoàng Phúc Quốc Tế không chỉ giúp đỡ chi phí phẫu thuật tim cho các bé mà còn đến Bệnh viện Nhi Đồng TP. HCM để thăm và tặng quà cho các bé vào sáng ngày 28/06/2024.

 

Bài viết liên quan: https://hbtbnn.org.vn/le-tuong-vy/ , https://hbtbnn.org.vn/luong-minh-anh/https://hbtbnn.org.vn/le-gia-bao/    

28/06/2024