Đóng

DNTN TM SX Bao Bì Giấy Tân Gia Phú tài trợ phẫu thuật tim cho cháu Lê Nhật Huy (Quảng Ngãi)

DNTN TM SX Bao Bì Giấy Tân Gia Phú tài trợ phẫu thuật tim cho cháu Lê Nhật Huy (Quảng Ngãi)

          Cuộc sống ở quê có nhiều khó khăn nên vợ chồng anh Phường (sn 1991) và chị Yến Nhi (sn 1993) dắt díu nhau vào thành phố Hồ Chí Minh sinh sống. Lúc đầu cả hai vợ chồng cùng đi bán bánh mì, thu nhập mỗi tháng cộng lại được khoảng 10 triệu đồng, sau khi trừ chi phí thuê nhà trọ, ăn uống và các khoảng sinh hoạt phí khác, 2 vợ chồng chi tiêu tiết kiệm cũng còn được chút đỉnh để dành dụm khi có con sau này. Nhưng từ khi sinh cháu Lê Nhật Huy (06/5/2020), cuộc sống của 02 vợ chồng trẻ ngày càng thêm chồng chất khó khăn khi tất cả chi phí chỉ trông mong vào thu nhập từ xe bánh mì của anh Phường.

4

          Cháu Huy vừa sinh ra thì đã được phát hiện bị bệnh tim bẩm sinh nặng, cần phải phẫu thuật sớm. Bác sĩ chẩn đoán cháu Huy bị chuyển vị đại động mạch, thông liên thất. Chi phí để phẫu thuật của cháu rất cao: 250 triệu đồng, sau khi được BHYT thanh toán, gia đình cháu Huy phải trả thêm 150 triệu đồng. Cho dù đã cố gắng vay mượn khắp nơi nhưng vẫn không đủ chi phí để trị bệnh cho cháu Huy. Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo thành phố đã vận động cô Trần Ngọc Lệ (chủ doanh nghiệp tư nhân thương mại sản xuất bao bì giấy Tân Gia Phú) và VinaCapital hỗ trợ một phần chi phí phẫu thuật cho cháu Huy, phần còn lại do gia đình cháu lo.

5

          Do sức khỏe quá yếu nên từ khi sinh ra cháu Huy phải nằm phòng chăm sóc đặc biệt cho đến khi phẫu thuật. Sau phẫu thuật cháu Huy phải nằm phòng hồi sức sau mổ đến 01 tháng để các bác sĩ chăm sóc. Huy được phẫu thuật ngày 21/5/2020, ra trại ngày 13/7/2020; sau hơn 1 tháng nằm hồi sức nay sức khỏe đã ổn định, bác sĩ dự kiến xuất viện ngày 22/7/2020, nhưng đến nay vẫn chưa đủ sức khỏe để xuất viện, phải chờ thêm 1 hoặc 2 ngày nữa.

23/07/2020

Tim Related