Đóng

Giúp bệnh nhân nghèo tỉnh Bến Tre phẫu thuật phụ khoa và u vú

Giúp bệnh nhân nghèo tỉnh Bến Tre phẫu thuật phụ khoa và u vú

           Một  ngày trung tuần tháng 11/2019, Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo thành phố Hồ Chí Minh nhận được điện thoại từ Chi hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo, trẻ mồ côi và người tàn tật huyện Chợ Lách tỉnh Bến Tre đề nghị giúp đỡ cho một bệnh nhân bị bệnh phụ khoa cần phải mổ gấp.

           Sau khi liên lạc với Bệnh viện Đa khoa Quốc Ánh, Hội biết được cụ thể tình trạng bệnh của bệnh nhân không chỉ bị u buồng trứng hai bên mà còn bị u vú (P) đang ở giai đoạn giáp biên ác tính. Bệnh nhân Nguyễn Thị Kim Cần sinh năm 1984 (độc thân) sống tại xã Tân Phú huyện Châu Thành tỉnh Bến Tre, nhập viện trong tình trạng đau nhiều, cần được can thiệp phẫu thuật gấp. Gia đình em rất khó khăn, cha mẹ không có đủ tiền để lo viện phí, chỉ có thể xoay sở mượn tiền lo chi phí đi lại để đến bệnh viện nuôi con trong thời gian nằm viện.

       Cần sống cùng ba mẹ và 3 anh chị em. Ba mẹ em đều đã lớn tuổi, lại thường xuyên đau yếu luôn cần có người chăm sóc. Thu nhập của gia đình chủ yếu trông chờ vào công việc làm nông. Là con thứ 2 trong nhà, ngoài việc làm nông thi thoảng ở quê ai có thuê làm gì được em đều xin làm để có tiền phụ giúp ba mẹ.

       “Lúc đầu chỉ nghĩ do mình làm việc quá sức nên ngất xỉu, bệnh tình cũng không đến nỗi nặng như thế. Nghe bác sĩ nói xong tôi gần như gục ngã, tuyệt vọng vì số tiền cho 2 lần mổ quá lớn. Gia đình ở quê nghèo khó lại chăm ba mẹ già yếu biết xoay sở ra sao. Tôi sợ lắm. Sợ phải rời xa cuộc sống này bất cứ lúc nào…” – Chị Cẩm nghẹn ngào cho biết.

          Trường hợp của em Cần có một phần trong chương trình “Tầm soát ung thư phụ khoa cho phụ nữ nghèo” của Hội, nhưng bệnh u vú không có trong chương trình của Hội nên không có nguồn quỹ để giúp đỡ em. Hội đã nhanh chóng vận động một số nhà tài trợ nhỏ lẻ thường xuyên của Hội để kịp thời giúp đỡ cho em được phẫu thuật.

PK BTre

          Sau ca phẫu thuật, tình trạng của em đã tốt hơn nhiều, đại diện Lãnh đạo Hội cũng đã đến trực tiếp bệnh viện Đa khoa Quốc Anh thăm hỏi, tặng quà và động viên em, hy vọng em sẽ sớm bình phục để trở về bên gia đình tiếp tục cuộc sống.

25.11.2019

 

02/12/2019

Nổi Bật Related