Đóng

Giúp bệnh nhi ở Đồng Tháp phẫu thuật tim miễn phí

Giúp bệnh nhi ở Đồng Tháp phẫu thuật tim miễn phí

           Sinh ra ở một miền quê nghèo thuộc huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp – cháu Lê Thị Cẩm Thu (sinh năm 2018) đã sớm mang trong mình căn bệnh tim bẩm sinh. Gia đình có 6 nhân khẩu, mẹ cháu là người dân tộc Khơ-me. Cuộc sống nơi thôn quê còn lắm vất vả, ba cháu đi làm phụ hồ ngày có ngày không với đồng lương ít ỏi 2 triệu/tháng để gắng gượng lo cho cả gia đình và đứa con lớn đi học.

           Lúc được 3 tháng tuổi, Cẩm Thu thường xuyên tím tái, khó thở. Lo lắng cho sức khỏe của con gái, chị Sơn Thị Sà Dươl đành vay mượn chòm xóm ít tiền đưa cháu đến bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ khám bệnh. Bác sĩ chẩn đoán Cẩm Thu vị bệnh tim thông liên thất và khuyên gia đình nên chuẩn bị chi phí để phẫu thuật sớm cho cháu. Thương con, trách phận nghèo bởi số tiền thực hiện ca mổ vượt quá khả năng của gia đình nên chị Sà Dươl không biết xoay sở, trông chờ vào đâu.

           Sự sống của cháu Thu mong manh như ngọn đèn trước gió khi bệnh tình ngày một trở nặng hơn.  Được chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng thành phố, các bác sĩ cũng yêu cầu gia đình tiến hành thủ tục để mổ tim cho Cẩm Thu gấp với chi phí là 100 triệu đồng.

          Biết đến và cảm thông hoàn cảnh đáng thương của Cẩm Thu, Hội đã vận động các tấm lòng nhân ái gần xa giúp cháu được phẫu thuật tim miễn phí. Sau khi trừ hết bảo hiểm y tế, phần chi phí còn lại cho ca mổ của cháu đã được Công ty Cổ phần Kim loại màu và nhựa Đồng Việt (Dovina) tài trợ.

          Ca phẫu thuật tim của Cẩm Thu nhanh chóng được đội ngũ y bác sĩ tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố thực hiện thành công. Chỉ vài ngày sau đó, sức khỏe của cháu đã dần có những chuyển biến tích cực.

Tim - Cẩm Thu 1

        Đến thăm, tặng quà và chia sẻ niềm vui chung với gia đình cháu, Tiến sĩ Trần Thành Long – Chủ tịch Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP. HCM và chị Đỗ Thị Mai Hương – Trưởng phòng Marketing Công ty cổ phần Kim loại màu và nhựa Đồng Việt đã không khỏi vui mừng xúc động khi chương trình “Cứu trẻ em bị tim bẩm sinh” tiếp tục giúp hồi sinh nhịp đập cho thêm 1 cháu nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

        Công ty cổ phần Kim loại màu và nhựa Đồng Việt đã tin tưởng và gửi gắm cho Hội 1.350.000 đồng để cùng Hội giúp mổ tim cho trẻ em bệnh tim bẩm sinh nghèo khắp các tỉnh, thành. Và Cẩm Thu là 1 trong rất nhiều cháu nhỏ tim bẩm sinh đã và sẽ được trao cơ hội có lại nhịp tim khỏe mạnh, một trang mới cuộc đời với bao điều tốt đẹp rồi đây sẽ mỉm cười với các cháu.

Tim - Cẩm Thu 2

           Người ta thương nói, nơi nào có tình yêu thương nơi đó luôn có những điều kỳ diệu. Những hạt giống yêu thương được góp nên từ Hội và các mạnh thường quân đã mang đến phép màu thật đẹp giữa đời thường.

 27.11.2019

02/12/2019

Nổi Bật Related