Đóng

Đạo diễn Việt Trinh thăm cháu Thi Khánh Ngọc sau phẫu thuật tim

Đạo diễn Việt Trinh thăm cháu Thi Khánh Ngọc sau phẫu thuật tim

      Một lần nữa điều kỳ diệu được góp nên từ tấm lòng nhân ái mà Hội và đạo diễn, diễn viên Việt Trinh cùng đội ngũ y bác sĩ tại khoa Phẫu thuật tim mạch – ĐH Y Dược TP. HCM đã giúp hồi sinh nhịp đập cho thêm một bệnh nhi nghèo bị tim bẩm sinh quê ở Tây Ninh.

tham bn tim 1

          Có lẽ Tết năm nay sẽ là một cái Tết vô cùng đặc biệt với gia đình cháu Thi Khánh Ngọc (sinh năm 2019, quê ở xã An Tịnh, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh). Khi được một tháng tuổi, cháu Ngọc được bác sĩ phát hiện bị bệnh tim bẩm sinh.  Cơ thể yếu ớt ấy phải chịu biết bao đau đớn vì bệnh tật để níu giữ cuộc sống. Ba em là trụ cột chính của gia đình với nguồn thu nhập từ công việc làm thuê chỉ gần 5 triệu đồng/tháng. Mọi chi phí sinh hoạt, lo cho con đi học rồi chăm ông bà nội già yếu một tay anh đều gồng gánh. Vợ anh – chị Nguyễn Thị Huyền Ngân phải nghỉ làm để túc trực ngày đêm chăm cho con nhỏ đang đau bệnh.

        Và phép màu yêu thương đã hiện hữu giữa đời thường. Trong lúc gần như tuyệt vọng khi nhìn đứa con bé bỏng vừa chào đời phải chịu bao đau đớn vì bệnh tật mà không có tiền chữa trị, gia đình đã may mắn được Hội và diễn viên Việt Trinh tài hỗ trợ toàn bộ chi phí, giúp bé Khánh Ngọc được phẫu thuật tim thành công.

tham bn tim

         Sau ca mổ, dù còn nằm ở phòng chăm sóc đặc biệt để bác sĩ theo dõi nhưng sức khỏe của Khánh Ngọc đã có những chuyển biến tích cực trong niềm vui và hạnh phúc của gia đình. Đến thăm, tặng quà và chia sẻ niềm vui cùng gia đình, Tiến sĩ Trần Thành Long – Chủ tịch Hội BTBNN TP. HCM và diễn viên Việt Trinh cũng rất xúc động khi sự giúp đỡ kịp thời đã mở ra bao điều tốt đẹp giúp thêm một bệnh nhi nghèo có cơ hội được sống với trái tim khỏe mạnh.

tham bn tim 2

31/12/2019

Đã thực hiện Related