Đóng

Giúp một bệnh nhân nghèo phẫu thuật phụ khoa và thoát vị thành bụng vùng vết mổ

Giúp một bệnh nhân nghèo phẫu thuật phụ khoa và thoát vị thành bụng vùng vết mổ

                  Ngày 17/7/2019, Văn phòng Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP HCM tiếp nhận 01 trường hợp nữ bệnh nhân (Võ Thị Kim Hoa, sinh năm 1979) với gương mặt tái xanh do đau đớn. Chị được một người hàng xóm chở giúp từ Bình Dương lên Hội để liên hệ xin được giúp đỡ.

                 Qua thăm hỏi tình trạng bệnh ban đầu và xem kết quả chẩn đoán bệnh chị Hoa đã khám ở Bệnh viện, Hội giới thiệu chị Hoa đến Bệnh viện Đa khoa Quốc Ánh để khám và phẫu thuật u xơ tử cung.

                Chị Hoa được bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa Quốc Ánh khám và chẩn đoán bị U xơ tử cung to / Thận (T) ứ nước độ 1, có sỏi / Sỏi niệu quản lưng (T) / Nang buồng trứng (P) / Thoát vị thành bụng vùng vết mổ, chị Hoa đã mổ U phúc mạc năm 2017 tại Bệnh viện Bình Dân. Mặc dù  Hội chỉ có chương trình giúp phẫu thuật phụ khoa cho phụ nữ nghèo (Hội không có nhà tài trợ cho những bệnh khác của chị Hoa) nhưng bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau nhiều và cần được phẫu thuật gấp nên Hội đã vận động thêm Chi hội Sen Vàng Yêu Thương và Chi hội Thiện Sứ để giúp chi phí phẫu thuật cho chị Hoa bên cạnh phẫu thuật phụ khoa.

              Ngày 22/7/2019 Văn phòng Hội và 02 Chi hội đã đến Bệnh viện Đa khoa Quốc Ánh thăm bệnh nhân sau khi phẫu thuật. Chị Hoa là một trường hợp vô cùng may mắn vì không những được Hội giúp chi phí phẫu thuật còn được đội ngũ bác sĩ giỏi (BS Trần Hà Tỷ, BS thường trú Bệnh viện Hùng Vương, BS Nguyễn Trọng Nghĩa – PGĐ Bệnh viện Quốc Ánh) phẫu thuật cùng với máy móc tối tân (bắn tia laser sạn thận) trong quá trình điều trị.

             Hiện tại chị Hoa đã được xuất viện và đang dưỡng bệnh sau mổ tại nhà người quen ở quận 9, TP HCM (chủ nhà chị Hoa đã từng giúp việc trước kia) chờ ngày tái khám. Chồng chị Hoa mất cách đây 10 năm, chị và con gái thuê nhà trọ ở Bến Cát, Bình Dương (quê chị Hoa ở Hậu Giang) sống với nhau bằng nghề làm giúp việc nhà, phụ bán quán hủ tiếu cùng với con gái 14 tuổi năm nay lên lớp 9.

25/7/2019

01/08/2019

Phụ khoa Related