Đóng

Hà Mỹ Linh tài trợ chi phí phẫu thuật mắt cho bệnh nhân nghèo từ tiền tổ chức sinh nhật

Hà Mỹ Linh tài trợ chi phí phẫu thuật mắt cho bệnh nhân nghèo từ tiền tổ chức sinh nhật

            Sinh nhật là một dịp để chúng ta nhận ra rằng mình đang tăng thêm một tuổi, có người vui có người không mừng vì nghĩ mình già thêm một tuổi. Nhưng đối với nhiều người, sinh nhật là một dịp để mình làm việc tốt có ý nghĩa cho cộng đồng. Hà Mỹ Linh (bảo hiểm Dai – Ichi Life) cũng là một trường hợp như vậy.

           Trước ngày sinh nhật lần thứ 35 của mình, Mỹ Linh đã gọi điện thoại đến Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo thành phố và nói “Năm nay là sinh nhật lần thứ 35 của em, mỗi lần sinh nhật mình, em muốn làm một việc gì có ý nghĩa cho gia đình và xã hội. Em muốn dành ra một số tiền nhỏ và nhờ cô, chú bên Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo thành phố giúp em tổ chức mổ mắt miễn phí và tặng quà cho 35 bà con nghèo, đúng với số tuổi của em”.

2

           Khi đồng nghiệp và khách hàng của Mỹ Linh biết được điều này, họ đã góp thêm tiền cho Mỹ Linh, Mỹ Linh đã xin phép được dùng số tiền phát sinh này để tặng thêm mỗi bệnh nhân 200 ngàn đồng để phụ tiền xe đi lại cho bà con đến bệnh viện mổ mắt vì tất cả bà con đến mổ mắt đều từ các tỉnh xa về Sài Gòn.

5

         Sáng nay 16/7/2020, Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo thành phố đã tổ chức phẫu thuật mắt cho 94 bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện Mắt Tây Nam. Trong đó, 35 ca là do Mỹ Linh tài trợ, 59 ca còn lại do Hội vận động nhà tài trợ khác giúp. Mỹ Linh cùng bạn bè, đồng nghiệp cũng đã đến Bệnh viện để gặp gỡ, thăm hỏi và tặng quà cho 35 bệnh nhân được Mỹ Linh tài trợ mổ mắt. Tuy nhiên, đến bệnh viện Mỹ Linh biết được có 94 bệnh nhân được mổ mắt hôm nay chứ không phải chỉ có 35 bệnh nhân, vì vậy Mỹ Linh và bạn bè, đồng nghiệp, khách hàng đã gom góp thêm để tặng quà cho tất cả 94 bệnh nhân, để sau khi được sáng mắt, ai cũng có quà, có tiền đi xe về quê.

6

        Mỹ Linh nói rằng khi nhìn thấy bà con được sáng mắt, có quà, có tiền xe, ai cũng vui mừng, Linh thấy sinh nhật của mình thật có  ý nghĩa.

 

16/07/2020

Mắt Related