Đóng

HỘI BẢO TRỢ BỆNH NHÂN NGHÈO TP. HCM CẢM ƠN CÁC TẤM LÒNG VÀNG ĐÃ GIÚP ĐỠ CÁC BÉ BỆNH TIM

HỘI BẢO TRỢ BỆNH NHÂN NGHÈO TP. HCM CẢM ƠN CÁC TẤM LÒNG VÀNG ĐÃ GIÚP ĐỠ CÁC BÉ BỆNH TIM

Sáng nay, 28/03/2024, Hội Bảo Trợ Bệnh Nhân Nghèo TP. HCM cùng với các nhà hảo tâm đến Bệnh viện Đại học Y Dược TP. HCM để thăm các bé bị tim có hoàn cảnh khó khăn.

Trần Ngọc Thùy Tiên, 6 tháng tuổi, TP. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Gia đình thuộc diện khó khăn của địa phương: cha làm tài xế thu nhập 5 triệu/tháng, mẹ nội trợ, có 2 con nhỏ và bà nội già yếu đã ngoài 80 không còn khả năng lao động. Khi được 2 tháng tuổi, gia đình thấy ngực bé bị lõm nên đưa đi khám, bác sĩ nói bé bị lõm ngực. Đến tháng thứ 5, bé có biểu hiện thở mệt, ngực lõm nặng hơn, gia đình đưa bé sang Bệnh viện Đại học Y Dược, tại đây bác sĩ yêu cầu bé phải mổ sớm với chi phí lên đến 200 triệu đồng. Gia đình xoay sở vay mượn vẫn không đủ đóng vào chi phí mổ quá cao.

Ngô Sỹ Phước, 7 tháng tuổi, là con trai út của gia đình anh Ngô Công Thắng và chị Phạm Thị Diễn. Gia đình quê ở Phú Yên nhưng vào Đồng Nai thuê trọ (mỗi tháng 2 triệu đồng) để làm ăn sinh sống. Cha làm nghề bán hàng rong (bán mía) thu nhập chỉ 5 triệu/tháng, mẹ ở nhà nội trợ, gia đình còn có hai con nhỏ đang đi học. Bé Phước không may mắc bệnh tim. Cháu thường xuyên quấy khóc, mỗi lần khóc đầu ngón tay và chân tím tái. Ngày 07/03/2024, gia đình đưa bé đến Bệnh viện Đại học Y Dược khám và được hội chẩn yêu cầu cháu phải mổ sớm. Tuy nhiên, chi phí phẫu thuật tim cho bé Phước lên đến 115 triệu đồng. Do hoàn cảnh quá khó khăn, gia đình không có đủ khả năng chi trả cho ca mổ.

Thấu hiểu cho hoàn cảnh khó khăn của gia đình và bệnh tình của hai bé, anh Trần Ngọc Phú – Quận 2, Công ty CP Tập đoàn Trường Hải (THACO) đã giúp chi phí mổ tim để hôm nay các bé được mạnh khỏe và xuất viện.

 

Bài viết liên quan:  https://hbtbnn.org.vn/tran-ngoc-thuy-tien/ https://hbtbnn.org.vn/ngo-sy-phuoc/

28/03/2024