Đóng

HỘI BẢO TRỢ BỆNH NHÂN NGHÈO TP. HCM ĐẾN THĂM VÀ TẶNG QUÀ CHO CÁC BÉ

HỘI BẢO TRỢ BỆNH NHÂN NGHÈO TP. HCM ĐẾN THĂM VÀ TẶNG QUÀ CHO CÁC BÉ

Sáng nay, 22/03/2024, tại Bệnh viện Chợ Rẫy, Hội Bảo Trợ Bệnh Nhân Nghèo TP. HCM đến thăm và tặng quà cho các bé có hoàn cảnh khó khăn đã mổ tim và đang dần phục hồi sức khỏe.

Diệp Quỳnh Khuê, sinh ngày 20/09/2021, quê ở huyện An Nhơn, tỉnh Bình Định, con của một gia đình lao động khó khăn, thuê trọ ở Gò Vấp, TP.HCM. Bé Khuê phát hiện bệnh tim lúc 2 tháng tuổi nhưng gia đình khó khăn nên không đưa bé đi tái khám. Gần đây, bé thường xuyên chậm lên cân, hay đau ngực và chơi thở mệt. Gia đình đưa bé đi khám tại Bệnh viện Chợ Rẫy và bác sĩ chỉ định phải mổ sớm với chi phí lên đến 60 triệu đồng (đã trừ BHYT). Gia đình vay mượn khắp nơi được 30 triệu đồng. Thông cảm hoàn cảnh khó khăn của gia đình và bệnh tình của bé, Công ty CP Đầu Tư Hoàng Phúc Quốc Tế đã giúp đỡ phần còn lại để bé sớm được phẫu thuật và có được trái tim mạnh khỏe.

Chị Lê Thị Ngọc Linh cùng con trai – đại diện Công ty CP Đầu Tư Hoàng Phúc Quốc Tế – đến thăm bé Khuê


Cà Nguyễn Linh Đan, sinh ngày 16/01/2023, quê TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk. Ba làm công nhân thu nhập 4 triệu đồng/tháng, mẹ ở nhà nội trợ chăm con. Gia đình có 2 con, con trai đầu mất lúc 1 tháng tuổi do thiếu oxi lên não. Bé Linh Đan là con thứ hai, phát hiện tim bẩm sinh khi 4,5 tháng tuổi. Bé nhập viện 04/03/2024, tại Bệnh viện Chợ Rẫy, bác sĩ hội chẩn và chỉ định mổ với chi phí 60 triệu đồng (đã trừ BHYT). Gia đình đã vay mượn được 20 triệu đồng nhưng vẫn còn thiếu. Khi biết được hoàn cảnh khó khăn của gia đình và bé, Công ty CP Tập đoàn Trường Hải (THACO) hỗ trợ 40 triệu đồng còn lại để bé Linh Đan được mổ tim sớm và nay xuất viện.

TS. Trần Thành Long – Chủ tịch Hội Bảo Trợ Bệnh Nhân Nghèo TP. HCM thăm và tặng quà cho bé Linh Đan


H Ngọc Niê sinh 30/09/2023, quê huyện Cư Mgar, tỉnh Đăk Lăk, bị tim bẩm sinh, có hoàn cành rất đáng thương: Gia đình là người dân tộc Ê Đê, thuộc diện khó khăn của địa phương. Ba mẹ chủ yếu làm nông thuê mướn, thu nhập không ổn định. Gia đình có hai con nhỏ, con gái lớn học lớp 3, bé H’Ngọc Niê là con thứ hai. Bé không may mắc bệnh tim bẩm sinh từ lúc 5 tháng tuổi, thường xuyên ra vào bệnh viện. Khi chuyển đến bệnh viện Chợ Rẫy để điều trị và theo dõi, bác sĩ yêu cầu phải mổ với chi phí quá cao lên đến 60 triệu đồng (sau khi đã trừ BHYT). Hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn, không thể lo nổi chi phí phẫu thuật cho bé. Biết được hoàn cảnh khó khăn của gia đình bé, anh Trần Tuấn Anh đã đứng ra giúp toàn bộ chi phí phẫu thuật cho bé để bé H Ngọc Niê được mổ tim thành công vào ngày 13/03/2023.

Hội Bảo Trợ Bệnh Nhân Nghèo TP.HCM đến thăm và tặng quà cho bé H Ngọc Niê

 

Bài viết liên quan:   https://hbtbnn.org.vn/diep-quynh-khue/ ; https://hbtbnn.org.vn/ca-nguyen-linh-dan/   https://hbtbnn.org.vn/h-ngoc-nie/

22/03/2024