Đóng

Kết nối tấm lòng vàng – Lan tỏa tình yêu thương

Kết nối tấm lòng vàng – Lan tỏa tình yêu thương

 Bên cạnh các nhà tài trợ gắn bó với các chương trình nhân đạo thì mỗi một mạnh thường quân mới tìm đến, ủng hộ Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP. HCM chính là thêm những tín hiệu vui, là động lực góp phần cùng Hội gieo những hạt giống tốt lành, để giúp đỡ cho người bệnh nghèo được khám, chữa bệnh miễn phí vươn lên xây dựng cuộc sống mới.

Ngọc Hân 1

Nhìn đứa con gái vừa tròn 1 tuổi đang dần hồi phục sau ca phẫu thuật tim, chị Trịnh Thị Ngọc Hân (ngụ tại quận 5, TP. HCM) có lẽ phần nào thở phào nhẹ nhõm sau bao vất vả ngược xuôi tìm cách chạy chữa cho con gái nhỏ.

Cháu Tiền Trịnh Ngọc Vy – con gái chị Hân, được bác sĩ chẩn đoán bị tim bẩm sinh ngay từ trong bụng mẹ. Ngọc Vy có một người chị gái sinh đôi đã được gửi về quê nhờ ngoại chăm sóc. Vy thường tím tái khó thở, phải mổ gấp. Thu nhập chính của cả gia đình chỉ dựa vào nghề làm tài xế của người cha. Bao nhiêu khó khăn chồng chất, gia đình chị Hân chẳng biết xoay sở ra sao để có đủ số tiền phẫu thuật tim cho con mình. Sự sống của Vy mong manh như ngọn đèn trước gió có thể vụt tắt bất cứ lúc nào.

 Nhớ lại khoảng thời gian khó khăn ấy, chị Hân nói: “Lúc mang thai đôi, bác sĩ chẩn đoán một bé yếu hơn có khả năng cao mắc bệnh tim, tôi gần như gục ngã không biết phải làm sao. Thương con chưa chào đời, tôi vẫn quyết định sinh 2 bé ra rồi chạy chữa tiếp chứ không thể nào bỏ con được. Khi bé chào đời được gần 1 tuổi, bé chị còn nhỏ quá không người chăm sóc đành phải gửi về ngoại. Tội nghiệp lắm nhưng vẫn phải cố mà chịu đựng. Thu nhập cả nhà chỉ trông chờ vào tiền lương lái xe hàng ngày của ba. Giờ bé em lại đang chịu đau vì bệnh tật thế này phải mổ gấp, bán đủ thứ để lo chi phí mà vẫn không đủ tôi xót xa vô cùng.”

Những tưởng mọi thứ rơi vào tuyệt vọng, thì đâu đó vẫn còn có những câu chuyện cổ tích giữa đời thường giúp Vy có được trái tim khỏe mạnh hơn. Biết đến cầu nối nhân ái của Hội, cảm thông với những số phận không may, anh Nguyễn Anh Dũng và anh Bùi Thành Sơn (thành viên trong CLB Tennis Bình Phú, Q.6, TP. HCM) đã góp tấm lòng sẻ chia đáng quý để tài trợ kinh phí phẫu thuật tim cho Ngọc Vy.

Ngọc Hân 2

Sau ca mổ, sức khỏe của Vy đã có nhiều chuyển biến tích cực, Hội và nhà tài trợ đã đến Viện Tim TP. HCM trực tiếp thăm hỏi động viên và tặng quà cho Vy, hy vọng Vy sẽ sớm bình phục với tương lai tươi sáng hơn phía trước.

Nhận được sự giúp đỡ kịp thời từ Hội và các nhà hảo tâm, chị Hân nói với giọng run run vì cảm động: “Nay bé đã được mổ tim thành công, da dẻ hồng hào hơn, tôi không biết làm thế nào để cảm ơn sự giúp đỡ của  Hội và nhà tài trợ . Cảm ơn tấm lòng của bác Tám Long, các anh bên CLB Tennis đã giúp bé được mổ tim miễn phí.”

Không chỉ kết nối bằng niềm đam mê thể thao với bộ môn Tennis, các thành viên trong CLB Tennis Bình Phú còn vận động, san sẻ tình yêu thương góp thêm nguồn quỹ được trích từ tiền cá nhân để cùng nhau làm việc thiện. Dù chỉ mới đồng hành cùng Hội thời gian gầy đây, nhưng CLB này đã tin tưởng, gửi gắm tấm lòng của mình cho các chương trình nhân ái do Hội thực hiện. Những đóng góp dù nhỏ thôi nhưng đã gắn kết để mang điều tốt đẹp giúp đỡ những mảnh đời khó khăn có một cuộc sống mới khỏe mạnh.

Mỗi thành viên đều tự nguyện góp sức góp lòng để có nguồn kinh phí tài trợ không chỉ giúp mổ tim miễn phí cho trẻ em nghèo, mà còn mở rộng giúp các bà con có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội tìm thấy ánh sáng cho đôi mắt. Những ca phẫu thuật mắt thành công tại khoa Mắt, Bệnh viện STO Phương Đồng do CLB tài trợ năm 2019 chính là món quà sức khỏe ý nghĩa mang đến cho những người bệnh nghèo.

18/04/2019

Mắt Related