Đóng

Lan tỏa yêu thương giúp hồi sinh những nhịp đập

Lan tỏa yêu thương giúp hồi sinh những nhịp đập

Mới đây, những ca phẫu thuật tim miễn phí từ nguồn tài trợ đáng quý của anh Huỳnh Văn Đức và các mạnh thường quân thầm lặng đã mang đến điều kỳ diệu giúp đổi thay cuộc đời cho 5 em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở các tỉnh thành như Đồng Nai, Quảng Ngãi.

C1

          Chương trình “Cứu trẻ em bị tim bẩm sinh” do Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP. HCM thực đang từng ngày kết nối những tấm lòng vàng để mang đến thêm nhiều cơ hội được phẫu thuật tim miễn phí cho người bệnh nghèo, nhất là các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

           Dường như, vạn sự chia ra đều vơi bớt. Chỉ có yêu thương cho đi là nhân đôi để từ đó lan tỏa bao điều tốt đẹp, nhân văn chạm tới trái tim của mỗi người. Gắn bó và ủng hộ các hoạt động thiện nguyện giúp đỡ người bệnh nghèo của Hội đã nhiều năm liền, chú Lê Ngọc Điệp – một Việt kiều Mỹ vẫn luôn hướng về quê nhà bằng cả tấm lòng. Những năm tháng trở về sống tại Việt Nam, chú dành số tiền cá nhân tiết kiệm được gửi gắm Hội, sẻ chia giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn như mổ tim, mổ mắt miễn phí cho bà con.

          Thương những em nhỏ phải chịu đau đớn vì trái tim không khỏe mạnh, gia cảnh nghèo khó chú Điệp từng tâm sự mong muốn Hội BTBNN TP.HCM tìm hiểu, khảo sát 5 trường hợp trẻ em nghèo ở các tỉnh không may bị tim bẩm sinh giúp đỡ mổ miễn phí tại BV Đại học Y Dược TP.HCM. Qua đầu năm 2019, các cháu nhỏ được giúp mổ hồi phục chú sẽ đến thăm và tài trợ kinh phí cho chương trình “Cứu trẻ em bị tim bẩm sinh”. Nhưng việc thiện mà chú mong muốn mang đến cho bao số phận kém may mắn vẫn còn giang dở bởi tuổi cao sức yếu, chú đã vĩnh viễn ra đi để lại tiếc thương cho những người ở lại.

         Biết đến tâm nguyện làm việc thiện giúp đời của chú Điệp vẫn chưa kịp hoàn thành, trân trọng nghĩa cử cao đẹp mà chú để lại cũng như cảm thông đến 5 em nhỏ gia cảnh nghèo khó bị tim bẩm sinh đang cần được phẫu thuật gấp để níu giữ sự sống, anh Huỳnh Văn Đức (TP.HCM) đã dành số tiền cá nhân tiết kiệm được để cứu giúp các em nhỏ.

         Là một mạnh thường quân luôn ủng hộ các chương trình nhân ái của Hội như mổ mắt, xây cầu nông thôn mới, mổ tim… đã nhiều năm, như một duyên lành, một sợi dây kết nối đặc biệt từ những tấm lòng nhân ái, anh Đức và những nhà tài trợ thầm lặng đã viết tiếp sự tử tế, lan tỏa yêu thương mang cơ hội được sống với trái tim khỏe mạnh cho những em nhỏ này.

C2

         Trường hợp của bé Lồng Bảo Phát – gần 5 tháng tuổi, quê ở huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai được chẩn đoán mặc bệnh u cơ tim cần phải mổ gấp. Bố mẹ bé đều làm công nhân cũng khó khăn, chạy vạy khắp nơi vẫn không lo đủ chi phí chạy chữa cho Bảo Phát.

        Cùng chung hoàn cảnh đáng thương như Bảo Phát, bé Nguyễn Hoàng An Nhiên – gần 1 tuổi quê ở huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi cũng chịu bao đau đớn do bệnh tim bẩm sinh khiến em luôn tím tái, khó thở. Gia đình ở miền quê, thu nhập lại không ổn định không đủ khả năng chi trả chi phí để bé phẫu thuật. Sự sống của 2 em có thể bị cướp đi bất cứ lúc nào nếu không sớm được phẫu thuật chữa trị tim kịp thời.

       Thông qua Hội, sẻ chia đến hoàn cảnh đáng thương của 2 bé, anh Đức và những mạnh thường quần khác đã góp sức, góp lòng tài trợ chi phí phẫu thuật tim cho Bảo Phát và An Nhiên. Đây là 2 trong số 5 em nhỏ vừa được phẫu thuật thành công đang nằm ở phòng hồi sức. Hiện tại, sức khỏe của 2 bé đang có chuyển biến tích cực trong niềm vui vỡ òa của gia đình. Đại diện Hội BTBNN TP.HCM và anh Đức đã dành thời gian đến thăm hỏi, động viên và tặng quà hy vọng 2 em nhỏ sẽ sớm hồi phục hoàn toàn với tương lai rộng mở phía trước.

24/05/2019

Nổi Bật Related