Đóng

LỄ KỶ NIỆM 30 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI BTBNN TP. HCM

LỄ KỶ NIỆM 30 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI BTBNN TP. HCM

Sáng nay, ngày 21/01/2024, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức thành công Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Thành phố Hồ Chí Minh (22/01/1994 – 22/01/2024).

Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Thành phố Hồ Chí Minh đã vinh dự đón tiếp:

  1. Ông Nguyễn Hồ Hải – Phó Bí thư thường trực Thành ủy TP. HCM
  2. Ông Nguyễn Văn Hiếu – Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Nguyên Phó Bí thư Thành ủy TP. HCM.
  3. Bà Võ Thị Dung – Nguyên Phó Bí thư Thành ủy TP. HCM
  4. Bà Trần Kim Yến – Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQVN Thành phố Hồ Chí Minh
  5. Ông Võ Văn Hoan – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh
  6. Ông Nguyễn Mạnh Cường – Thành ủy viên, Trưởng Ban Dân vận Thành
  7. Bà Wiraka Moodhitaporn – Tổng Lãnh sự Hoàng gia Thái Lan tại Thành phố Hồ Chí Minh

Cùng với các vị lãnh đạo một số tỉnh, thành, các Sở, Ban, Ngành Thành phố, các quận, huyện, đại diện gia đình các vị sáng lập Hội, các vị Ủy viên Ban Chấp hành Hội các thời kỳ, các Chi hội trực thuộc, hội viên, cộng tác viên, đại diện các Hội bạn, các nhà tài trợ, các y bác sĩ đã gắn bó với Hội suốt thời gian qua.

Trong buổi lễ, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam cũng đã trao tặng cho Hội 02 kỷ lục về chương trình mổ tim miễn phí cho các cháu bệnh tim bẩm sinh (phối hợp với một số tổ chức khác cùng tài trợ cho các cháu) khi Hội đạt ca mổ tim thứ 10.000 vào tháng 3/2023 và chương trình mổ mắt miễn phí đem lại ánh sáng cho bệnh nhân nghèo khi Hội đạt ca mắt miễn phí thứ 700.000 vào tháng 4/2023.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Hồ Hải bày tỏ rất vui mừng khi cùng các lãnh đạo Thành phố tham dự lễ kỷ niệm này. Đây là sự kiện có ý nghĩa tích cực, mang đậm tính nhân văn với những phong trào hoạt động nhân đạo, từ thiện ý nghĩa của Thành phố được thể hiện bằng những con số ấn tượng, không thể quên.

Ông nhận định: Sự tồn tại và phát triển của Hội, các Chi hội suốt 30 năm qua đã kết nối được niềm tin đến nhiều người, các mạnh thương quân, các nhà tài trợ trong và ngoài nước, luôn sẵn sàng hỗ trợ cho các chương trình từ thiện nhân đạo của Hội. Các chương trình không những đến với nhân dân Thành phố mà còn đến các bệnh nhân nghèo, người nghèo ở vùng xa, vùng sâu.

Phó Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Hồ Hải cũng đánh giá cao những nổ lực và đóng góp không mệt mỏi của các thế hệ các cán bộ Hội trong suốt 30 năm qua. Bằng tấm lòng uy tín của những cán bộ Hội, Hội viên, cộng tác viên góp phần kết nối, truyền cảm hứng cho các tổ chức doanh nghiệp, cá nhân hảo tâm để cùng chia sẻ, lan toản những tấm lòng nhân ái, mang lại niềm vui, sự sống hạnh phúc cho bệnh nhân nghèo. Hội đã trở thành địa chỉ tin cậy thân thiết không bao giờ quên các bệnh nhân nghèo, góp phần xây dựng hình ảnh nghĩa tình của Thành phố Hồ Chí Minh.

Phó Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Hồ Hải mong muốn: “Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Thành phố tiếp tục bám sát tôn chỉ, mục đích của Hội; các nội dung, hình thức sáng tạo, sát thực tế, tiếp tục là cầu nối những tấm lòng nhân ái đến các bệnh nhân nghèo, người nghèo cần sự giúp đỡ của xã hội, thực hiện mạnh mẽ hơn nữa chương trình hiện có, tạo lan tỏa, khơi dậy tấm lòng nhân ái, góp phần cùng Thành phố hỗ trợ tốt hơn cho bệnh nhân nghèo, người nghèo có cơ hội chữa trị bệnh”.

Nhân dịp này, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã trao tặng Cờ Truyền thống cho Hội. Một số nhà tài trợ của Hội cũng đã được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba, Bằng khen Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh vì đã có thành tích xuất sắc, đồng hành cùng Hội trong suốt thời gian qua, góp phần xây dựng và phát triển Hội.

Cuối buổi lễ, đã có nhiều công ty, đơn vị, các y bác sĩ, cá nhân… đã ủng hộ cho Hội với tổng số tiền lên đến 40,9 tỉ đồng.

21.01.2024 – PT

21/01/2024