Đóng

NHỮNG TẤM LÒNG HẢO TÂM DÀNH CHO BỆNH NHI

NHỮNG TẤM LÒNG HẢO TÂM DÀNH CHO BỆNH NHI

Sáng nay, 26/03/2024, tại Bệnh viện Đại học Y Dược TP. HCM, Hội Bảo Trợ Bệnh Nhân Nghèo TP. HCM đã cùng với các cháu Bùi Xuân Quỳnh và Bùi Đức Mạnh đến thăm và tặng quà cho bé Nguyễn Ngọc Minh Anh, 5 tháng tuổi, thị xã Lagi, tỉnh Bình Thuận.

Bé có hoàn cảnh rất đáng thương. Ba chủ yếu làm thêu (ai kêu gì làm nấy) thu nhập không ổn định. Mẹ bán nước dạo trên xe đẩy nhỏ, thu nhập thấp. Ngày 11/03/2024, ba bé bị chấn thương sọ não do tai nạn giao thông, hiện đang nằm theo dõi điều trị tại Bệnh viện 1A. Bé Minh Anh phát hiện bị tim khi mới được mấy ngày tuổi, có lên Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố theo dõi và thăm khám, bác sĩ có yêu cầu mổ, nhưng phải chờ đủ tiền mổ và xếp lịch. Tuy nhiên, khi mẹ ẵm bé lên Sài Gòn chăm sóc bệnh cho ba thì thấy bé thở mệt, không bú, không chịu ngủ. Bé nhập viện Bệnh viện Đại học Y Dược ngày 18/03/2024, bác sĩ yêu cầu phải mổ sớm để không nguy hiểm đến tính mạng. Hiện ba đang nằm viện, bé thì phải mổ gấp với chi phí lên đến 85 triệu đồng. Gia đình không thể xoay sở lo cho bé.

Biết được hoàn cảnh khó khăn của bé và gia đình, các cháu Bùi Xuân Quỳnh, Bùi Đức Mạnh và Bùi Đức Thiện giúp toàn bộ chi phí phẫu thuật cho bé Minh Anh (sau khi đã trừ BHYT) để bé được phẫu thuật kịp thời vào ngày 20/03/2024 và hôm nay mạnh khỏe, xuất viện.

Hai cháu Bùi Xuân Quỳnh và Bùi Đức Mạnh đến thăm bé Nguyễn Ngọc Minh Anh tại Bệnh viện Đại học Y Dược

 

Bài viết liên quan: https://hbtbnn.org.vn/nguyen-ngoc-minh-anh/

26/03/2024