Đóng

Phẫu thuật mắt cho bệnh nhi tại Bệnh viện Mắt TP

Phẫu thuật mắt cho bệnh nhi tại Bệnh viện Mắt TP

Ngày 11/4/2018, Hội đã giúp phẫu thuật mắt đục thủy tinh thể, lé và sụp mi cho 05 bệnh nhi tại Bệnh viện Mắt thành phố. Các cháu đều được sinh ra trong gia đình nghèo, có một số cháu đã được khám mắt trước đây và có chỉ định phẫu thuật từ những năm trước nhưng không có tiền để nhập viện phẫu thuật.

IMG_6439_compressed

Trong đó có trường hợp cháu Huỳnh Tiểu Yến, 7 tuổi ở Dĩ An, Bình Dương là đáng thương nhất. Mang thai được 7 tháng thì mẹ cháu sinh non. Cháu sinh ra với đôi mắt bị đục thủy tinh thể, đầu bị lõm hộp sọ, chân trái không co lại được do không có xương đầu gối và hở xương háng. Đáng lẽ người làm cha mẹ phải đau xót và cố gắng chăm lo, bù đắp cho con gái mình thì cha cháu trước tình cảnh ấy đã bỏ đi biền biệt không về. Hai mẹ con cháu về nương tựa vào ông bà ngoại nghèo khó.

1

Trong thời điểm hiện tại Hội chỉ có thể giúp cháu phẫu thuật mắt đục thủy tinh thể, các bệnh lý khác được bác sĩ chẩn đoán và cho biết sẽ phải điều trị khi cháu Yến lớn hơn.

IMG_6441_compressed

Cháu Yến rất xinh xắn và lanh lợi tuy nhiên do ảnh hưởng của căn bệnh lõm hộp sọ nên cháu không thể đến trường như các bạn cùng trang lứa. Tuy nhiên cháu luôn nghĩ mình đang đi học lớp 5, đôi khi có những câu nói vô tình, mộc mạc của trẻ con cũng làm cho người lớn phải nhói lòng. Cháu đã hỏi TS. Trần Thành Long – Chủ tịch Hội “Ông cố ơi, ông cố nhớ con không?” khi Hội đến thăm các cháu tại Bệnh viện. Trong tâm trí cháu, những người ở Hội đến thăm cháu tại Bệnh viện đều là những bác sĩ đã giúp phẫu thuật mắt cho cháu.

24/04/2018

Chương trình từ thiện Related