Đóng

Phẫu thuật mắt miễn phí cho 100 bệnh nhân nghèo bị đục thủy tinh thể (do nhóm chị Mỹ Cảnh – Long Beach Pearl tài trợ)

Phẫu thuật mắt miễn phí cho 100 bệnh nhân nghèo bị đục thủy tinh thể (do nhóm chị Mỹ Cảnh – Long Beach Pearl tài trợ)

Sáng nay Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo Thành phố Hồ Chí Minh (Hội) cùng một số nhà tài trợ đã đến Công ty TNHH Bệnh viện Mắt Tây Nam thăm và tặng quà cho 100 bà con có hoàn cảnh khó khăn được Hội giúp phẫu thuật mắt miễn phí.

Đa số bà con bệnh nhân đến từ TP HCM và các tỉnh An Giang, Long An, Bến Tre, Vĩnh Long, Bình Dương,…

1 2

Toàn bộ số tiền phẫu thuật mắt và quà tặng cho bệnh nhân được các chị Nguyễn Thị Kim Loan, Bùi Thị Mỹ Cảnh, Nguyễn Ngọc Thúy, Ngô Thị Thu Xuân và Nguyễn Thị Diệu Hiền tài trợ. Đây là lần đầu tiên các chị tài trợ cho Hội, sau khi thăm bà con bệnh nhân phẫu thuật mắt, Hội đã cùng các chị đến Bệnh viện Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh thăm và tìm hiểu hoàn cảnh của cháu Hồ Bảo Duy bị bệnh tim bẩm sinh (Hội đang vận động chi phí mổ tim cho cháu này).

3 4 5

Cháu Duy sinh tháng 9/2020 ở huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận. Cháu Duy bị tứ chứng fallot, PFO, còn ống động mạch với chi phí phẫu thuật 130 triệu đồng (BHYT thanh toán 55 triệu đồng). Ba cháu Duy làm bốc vác thu nhập khoảng 5 triệu đồng/tháng nhưng không ổn định, mẹ cháu ở nhà chăm sóc con nhỏ. Gia đình cháu không có đất đai canh tác, hiện đang sống ở nhà bà ngoại, cháu Duy cần được phẫu thuật sớm nhưng gia đình cháu không có tiền để chữa trị cho cháu.

Sau khi gặp và thăm hỏi cụ thể hoàn cảnh của cháu Duy, các chị đã đồng ý tài trợ toàn bộ phần chi phí phẫu thuật còn lại của cháu Duy sau khi trừ phần BHYT thanh toán. Cháu Duy sẽ được phẫu thuật vào ngày mai, 09/4/2021.

 

08/04/2021

Mắt Related