Đóng

Tặng đồng phục cho học sinh nghèo nhân ngày khai giảng năm học mới

Tặng đồng phục cho học sinh nghèo nhân ngày khai giảng năm học mới

          “Ăn no mặc ấm” là câu nói của ông bà xưa dùng để chỉ ước mong cuộc sống được đủ ăn, đủ mặc. Nhưng vào mỗi thời kỳ quan điểm về cái ăn cái mặc của cuộc sống cũng thay đổi đi, và khi mà cuộc sống ngày càng được nâng cao lên thì câu nói xưa kia giờ sẽ là “ăn ngon mặc đẹp”.

         Cũng với ý nghĩ “ăn ngon mặc đẹp” ấy, cô Hương (gia đình Lộc Hương ở quận 7, là nhà tài trợ của Hội) lại có suy nghĩ khác: cô muốn giúp đỡ một số em học sinh nghèo được “mặc đẹp” đến trường. Cô đã đem suy nghĩ và sự quan tâm của mình đến với Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo thành phố Hồ Chí Minh.

        Sau đó, nhân ngày khai giảng năm học mới (05/9/2016) cô Hương đã cùng với Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo thành phố Hồ Chí Minh đã đến dự ngày khai giảng tại trường THCS Nguyễn Văn Tư (huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre) để trao tặng 150 bộ đồng phục học sinh cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Cô nói “Các cháu chỉ có một bộ đồng phục duy nhất để đi học, lỡ không may trời mưa hay giặt ủi không kịp khô thì các cháu không có đồng phục khác để mặc, phải mặc đồ ẩm ướt, tội quá!”

IMG_1898_compressed

             Món quà của cô dành cho mỗi cháu không lớn về vật chất nhưng tình cảm, sự quan tâm của cô đối với các cháu là vô giá. Để các cháu thấy được rằng mình những người xa lạ, không hề quen biết quan tâm, lo lắng và giúp đỡ. Từ đó các cháu cố gắng phấn đấu học hành giỏi hơn để không phụ lòng cha mẹ và những người đã quan tâm thương yêu mình. Trên hết, đó là tương lai sau này của các cháu.

IMG_1887_compressed

              Cũng trong dịp này, gia đình cô Lộc Hương cũng đã đồng ý tài trợ thêm cho Hội số tiền chi phí phẫu thuật 100 ca mắt đục thủy tinh thể cho người nghèo, sẽ được thực hiện tại Bệnh viện Nguyễn Trãi trong thời gian sắp tới.  

19/09/2016

Chương trình học bổng Related