Đóng

Tặng máy trợ thính cho 03 cháu bị khiếm thính

Tặng máy trợ thính cho 03 cháu bị khiếm thính

         Chương  trình “Âm thanh và tiếng nói cho trẻ khiếm thính” của Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP HCM đến nay đã được hơn 20 năm, đã mang lại nhiều hy vọng cho các gia dình có con em bị khiếm thính. Tuy nhiên, quá trình vận động kinh phí lại có rất nhiều khó khăn bởi vì kết quả thực hiện không thể nhìn thấy ngay, phải chờ đợi vài năm và phải có sự phấn đấu nổ lực, giúp đỡ rất lớn từ gia đình, nhà trường.

         Ngày 14/8/2019, sau khi vận động một số nhà tài trợ, Hội đã trao 06 máy trợ thính cho 03 cháu khiếm thính của huyện Bình Chánh (TP HCM) và tỉnh Bến Tre.

tro thinh 1

        Gia đình chị Lê Thị Hồng Thắm, ngụ tại xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP. HCM đã gần mấy năm trời đi tìm âm thanh cho con gái nhỏ khiếm thính. Cháu Nguyễn Lê Yến Nhi – con gái chị, tròn 5 tuổi, đang theo học lớp mầm non hòa nhập tại Trung tâm hỗ trợ giáo dục phát triển và hòa nhập Bình Chánh – TP. HCM. Yến Nhi được bác sĩ kết luận bị mất hoàn toàn khả năng nghe, nói lúc mới lên 2. Cha mẹ cháu đi làm thuê thu nhập chẳng đáng là bao còn phải chăm con gái bị khiếm khuyết là điều chẳng hề dễ dàng. Hiện gia đình cháu vẫn chưa có nhà để ở, phải ở nhờ nhà người thân sống qua ngày.

         Cùng chung hoàn cảnh đáng thương như Yến Nhi, cháu Quách Thị Thảo My (6 tuổi) được phát hiện bị khiếm thính lúc hơn 2 tuổi cũng đang học lớp chồi 1 tại Trung tâm hỗ trợ giáo dục phát triển và hòa nhập Bình Chánh. Chị Lê Thị Mai Phương – mẹ của Thảo My, (ngụ tại huyện Bình Chánh, TP.HCM) cũng phải trải qua những ngày dài đưa con đi khám, điều trị. Cuộc sống còn vất vả, lo ăn cái mặc, rồi tiền học phí cho con còn chật vật, chị nào dám mơ gom đủ số tiền lớn để gắn máy cho con.

tro thnh 2

       

         Yến Nhi và Thảo My đều là các cô bé rất lanh lợi, hiếu kỳ luôn mong muốn được khám phá học hỏi thế giới xung quanh nhưng các cháu chỉ có thể giao tiếp bằng các ký hiệu rời rạc, bằng thứ âm thanh chưa trọn vẹn. Những người làm mẹ có con khiếm thính như chị Thắm hay chị Phương có lẽ đều cảm thấy xót xa, họ chỉ mong hành trình đi tìm âm thanh cho con sẽ sớm thành hiện thực.

        Sẻ chia đến những hoàn cảnh như thế, chương trình “Âm thanh cho trẻ em bị khiếm thính” của Hội đã đón nhận sự đóng góp từ các cá nhân, doanh nghiệp giàu lòng nhân ái như công ty CP Siêu Thanh, ĐĐ Thích Nguyên Chiếu – Trụ trì tu viện Kim Cang Bình Chánh, ông La Hoàng Đức… chung tay giúp đỡ.

      tro thinh 3

 

        Có mặt tại Công ty máy trợ thính và thiết bị thính học Cát Tường (Q.3, TP. HCM), thật vui cả Yến Nhi và Thảo My đều hợp tác rất tốt trong quá trình đo và gắn máy. Niềm vui không chỉ đến với gia đình 2 cháu mà đợt này, bé Lê Tấn Phát – 3 tuổi đang theo học tại lớp can thiệp sớm tại trường nuôi dạy trẻ khuyết tật tỉnh Bến Tre, con trai đầu lòng của vợ chồng chị Võ Thị Ngọc Diệp cũng may mắn nhận được sự giúp đỡ gắn máy trợ thính từ Hội.

         Chia sẻ và tặng quà cho 3 cháu nhỏ được tặng máy trợ thính đợt này, TS. Trần Thành Long – Chủ tịch Hội BTBNN TP. HCM cũng không khỏi mừng vui xúc động, vì những nỗ lực kết nối và lan tỏa yêu thương mà Hội thực hiện trong suốt thời gian qua đã giúp thêm bao số phận có cơ hội được đổi thay cuộc sống mới. Hội cũng như các mạnh thường quân luôn mong sự sẻ chia ý nghĩa trong chương trình này, sẽ mang niềm vui giúp các em nhỏ khiếm thính dần tự tin hòa nhập với bạn bè và có một tương lai tốt đẹp hơn.

14/8/2019

09/10/2019

Chương trình khiếm thính Related