Đóng

Tập đoàn VINGROUP tài trợ 5 tỷ đồng giúp phẫu thuật tim cho các cháu bệnh tim bẩm sinh

Tập đoàn VINGROUP tài trợ 5 tỷ đồng giúp phẫu thuật tim cho các cháu bệnh tim bẩm sinh

Thông cảm hoàn cảnh khó khăn của các cháu bệnh tim nghèo không tiền chữa trị và tin tưởng vào chương trình “Phẫu thuật tim cứu các cháu bệnh tim bẩm sinh” của Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo Thành phố Hồ Chí Minh (Hội), Tập đoàn Vingroup đã tài trợ cho Hội 5 tỉ đồng, giúp Hội thực hiện chương trình từ thiện đầy ý nghĩa này. Giúp các cháu có được trái tim khỏe mạnh, tiếp tục học tập và phát triển, hòa nhập vào cuộc sống vui tươi của các cháu.

1

Sáng nay, anh Trần Long Hồ – Đại diện Quỹ Thiện Tâm thuộc Tập đoàn Vingroup đã đến Bệnh Viện Nhi Đồng Thành Phố thăm 2 cháu bệnh tim bẩm sinh đã được phẫu thuật trong số tiền tài trợ năm 2020 của Vingroup dành cho Hội. Cả hai cháu đều có hoàn cảnh rất khó khăn:

Cháu Ng. B. An (sinh tháng 7/2020) ở huyện Duyên Khánh, tỉnh Khánh Hòa bị thông liên thất thể dưới van động mạch chủ, cần phải phẫu thuật với chi phí 120 triệu đồng nhưng gia đình chỉ xoay xở được một phần tiền, không đủ chi phí để phẫu thuật cho cháu. Hoàn cảnh của ba mẹ cháu rất khó khăn, ba làm công nhân với thu nhập khoảng 6 triệu đồng/tháng nhưng đã thất nghiệp 8 tháng nay do dịch covid – 19.  Gia đình có 3 con nhỏ, con gái lớn đang học lớp 7, B. An còn một chị sinh đôi, cả hai đều sinh non ở tuần thứ 34 với cân nặng 1,9kg và 2,2kg.

B. An đã được phẫu thuật ngày 29/9/2020, Vingroup tài trợ 50% chi phí phẫu thuật sau khi trừ bảo hiểm y tế (thông qua Hội).

Trường hợp còn lại là cháu Ng. P. Khoa ở Cai Lậy tỉnh Tiền Giang (sinh tháng 11/2019) bị hở van hai lá nặng với chi phí phẫu thuật 60 triệu đồng. Ba cháu là lao động tự do, ai thuê gì thì làm đó, thu nhập khoảng 4,5 triệu đồng/tháng nhưng rất bấp bênh. Mẹ cháu là công chức xã. Cháu Khoa đã được phẫu thuật tim một lần tại Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố nhưng vẫn cần được phẫu thuật lần nữa. Gia đình cháu đã không còn khả năng xoay xở tiền để điều trị cho cháu.

Thông qua Hội, Vingroup đã tài trợ cho cháu Khoa 100% chi phí phẫu thuật sau khi trừ bảo hiểm y tế và cháu Khoa đã được phẫu thuật ngày 30/9/2020, tình hình cháu Khoa hiện ổn định và có tiến triển khá tốt.

Một số hình ảnh khi đại diện Vingroup và Hội đến thăm các cháu:

2 3 4 5

07/10/2020

Nổi Bật Related