Đóng

Thăm bệnh nhân mổ tim tại Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố

Thăm bệnh nhân mổ tim tại Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố

Sáng nay, Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo Thành phố Hồ Chí Minh (Hội) và một số nhà tài trợ đã đến Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố thăm 03 cháu bệnh tim có hoàn cảnh khó khăn được Hội giúp phẫu thuật tim miễn phí (sau khi trừ BHYT).

Cháu Nguyễn Thành Phát (sinh tháng 6/2019) ở Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre bị chứng tim một thất đã BT shunt cần phải phẫu thuật với chi phí 150 triệu đồng nhưng gia đình không có tiền để phẫu thuật cho cháu. Cháu bị bệnh tim từ lúc mới 5 ngày tuổi, được chuyển đến Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố để điều trị, cháu được đặt Stent để duy trì sự sống và nối rộng ống động mạch (do động mạch nhỏ nên chỉ nối tạm thời). Sau đó cháu phải duy trì tái khám hàng tháng tại Bệnh viện. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, gia đình cháu Phát sống cùng ông bà nội, ba của cháu Phát làm công nhân có thu nhập chỉ khoảng 5 triệu đồng/tháng, mẹ ở nhà nội trợ và chăm sóc con nhỏ, ông nội không có việc làm ổn định, ai thuê gì thì làm nấy, bà nội đan giỏ thuê với thu nhập thấp. Để có tiền đặt stent và nối rộng ống động mạch cho cháu Phát, gia đình cháu đã vay mượn khắp nơi, khi bác sĩ yêu cầu phẫu thuật sớm cho cháu Phát, gia đình cháu không thể lo được tiền để chi trả. Thông qua Hội, cháu đã được Tu viện Kim Cang Bình Chánh giúp toàn bộ chi phí phẫu thuật.

1 2

Cũng có hoàn khó khăn như cháu Phát, cháu Huỳnh Lâm Sơn (sinh tháng 10/2021, huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh) bị tứ chứng Fallot – hẹp đường ra thất phải trung bình với chi phí phẫu thuật 100 triệu đồng. Ba cháu Sơn là công nhân có thu nhập 7 triệu đồng/tháng, mẹ ỏ nhà chăm sóc con nhỏ, gia đình nội ngoại ở quê cũng khó khăn, không có đất đai canh tác, ba mẹ cháu phải ra ngoài thuê nhà trọ để ở. Ba mẹ cháu không có tiền để chi trả chi phí phẫu thuật tim cho cháu trong khi bác sĩ yêu cầu phẫu thuật sớm cho cháu. Tu viện Kim Cang Bình Chánh đã giúp 50% chi phí phẫu thuật cho cháu, 50% còn lại do VinaCapital tài trợ.

3 4

Ngoài 02 cháu trên, cháu Phạm Bảo Duy (sinh tháng 3/2020, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái, hiện đang sinh sống ở huyện Bình Chánh, TP HCM) bị thiểu sản van động mạch chủ – thông liên thất với chi phí phẫu thuật 120 triệu đồng, ba cháu làm công nhân thu nhập thấp (5 triệu đồng/tháng), mẹ ở nhà chăm con nhỏ nhưng do dịch bệnh Covid nên việc làm của ba cháu cũng bấp bênh. Cháu đã được anh Đức và gia đình giúp 100% chi phí phẫu thuật.

56

16/04/2021

Chuyên Mục Khác Related