Đóng

Thăm bệnh và giúp chi phí phẫu thuật tim cho 02 cháu bé bệnh tim bẩm sinh

Thăm bệnh và giúp chi phí phẫu thuật tim cho 02 cháu bé bệnh tim bẩm sinh

Sáng nay, 08/01/2021, bà Trương Thị Ánh – Nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân TP HCM, Phó Chủ tịch Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP HCM đã đến thăm, tặng quà và giúp kinh phí mổ tim cho 02 cháu bé bệnh tim bẩm sinh ở huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp và quân 12, TP HCM hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố.

Cháu Phạm Trâm Anh (Đồng Tháp) sinh năm 2020 bị teo van động mạch phổi, chi phí phẫu thuật lên đến 150 triệu đồng, sau khi bảo hiểm thanh toán vẫn còn thiếu 80 triệu đồng, chưa tính các chi phí khác ngoài chi phí phẫu thuật. Ba mẹ cháu đi làm thuê tại địa phương, thu nhập không ổn định, gia đình có 06 người, ông bà nội lớn tuổi chỉ làm ruộng thu nhập thấp, chú của bé Trâm Anh thì vừa đi học vừa đi làm nên cũng k giúp được gì. Gia đình cháu đã cố gắng vay mượn để lo cho cháu (cháu Trâm Anh bị bệnh tim từ lúc 05 tháng tuổi) nhưng vẫn không đủ tiền để phẫu thuật cho cháu.

1 2 3 4

Cháu Lê Phúc Điền Bách (quê ở Trà Vinh, đang thuê nhà trọ tạm trú tại quận 12, TP HCM) sinh năm 2020 bị tứ chứng fallot, chi phí phẫu thuật 150 triệu đồng, sau khi bảo hiểm thanh toán thì gia đình phải thanh toán thêm 75 triệu tiền mổ, nhưng ba mẹ cháu không có điều kiện để chữa bệnh cho cháu. Ba cháu làm quay phim tự do (cho đám cưới, đám tang,…), lúc có việc lúc không có việc nên thu nhập rất bấp bênh, mẹ cháu là giáo viên mầm non xin tạm nghỉ việc không lương từ tháng 11/2019 do khi mang thai cháu, thai yếu cần phải ở nhà dưỡng thai. Cháu Điền Bách phải vào Bệnh viện Nhi Đồng 1 theo dõi khi được 05 ngày tuổi nhưng do tình hình dịch bệnh và gia đình không có điều kiện nên cháu không được tái khám theo định kỳ. Khi cháu được 5 tháng tuổi, gia đình đưa cháu đi khám ở Viện Tim, bác sĩ báo cháu cần phải được phẫu thuật gấp nhưng gia đình cháu không tiền để nhập viện. Sau đó, cháu bị viêm phổi được theo dõi ở Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố, bác sĩ báo cháu cần được mổ sớm.

Hội đã vận động gia đình anh Lê Quang Vinh và Sae Viet Church – Kang Myoung Kyu giúp chi phí phẫu thuật cho các cháu. Sau khi phẫu thuật (ngày 29/12/2020 và 31/12/2020), hiện nay sức khỏe của 02 cháu đã có tiến triển khá tốt và sẽ được xuất viện khi sức khỏe đã ổn định.

 

 

08/01/2021

Mắt Related