Đóng

THĂM CÁC CHÁU BỆNH NHÂN TIM DO ANH TRẦN NGỌC PHÚ VÀ NHỮNG NGƯỜI BẠN TÀI TRỢ CHI PHÍ PHẪU THUẬT

THĂM CÁC CHÁU BỆNH NHÂN TIM DO ANH TRẦN NGỌC PHÚ VÀ NHỮNG NGƯỜI BẠN TÀI TRỢ CHI PHÍ PHẪU THUẬT

Cháu Kiêu Ktul, 9 tuổi, là một bé trai người dân tộc thiểu số ở huyện Cư Jut, tỉnh Đắk Nông. Cả ba mẹ cháu đều là người dân tộc Ê đê, chủ yếu làm nông thu nhập thấp nên khi phát hiện cháu Ktul bị bệnh tim và cần được phẫu thuật sớm với chi phí 40 triệu đồng nếu có thẻ BHYT. Tuy nhiên, ba mẹ cháu không có tiền và cháu cũng chưa có thẻ BHYT nên phải chờ mua thẻ BHYT và vay mượn tiền để cho cháu nhập viện ở Bệnh viện Chợ Rẫy.

Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo đã giúp 30 triệu đồng từ số tiền tài trợ của anh Trần Ngọc Phú và những người bạn để cháu KTul sớm được phẫu thuật. Ngày 11/5/2023, ba mẹ anh Phú đã đại diện cho anh Phú và những người bạn của anh, cùng với Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Thành phố đến Khoa Phẫu thuật tim của Bệnh viện Chợ Rẫy để thăm cháu Ktul trước khi cháu xuất viện về nhà vào ngày 12/5/2023.

Hình cháu Kiêu Ktul tại Bệnh viện và hình căn nhà của gia đình cháu ở quê

Cũng trong dịp này, Hội và ba mẹ anh Trần Ngọc Phú đã thăm cháu Tường Vy, 13 tuổi, quê ở thành phố Buôn Me Thuột và cháu Anh Khoa, 7 tuổi, quê ở huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre. Các cháu đã được phẫu thuật tim và phục hồi tốt, sắp được xuất viện về nhà. Các cháu Ktul, Tường Vy và Anh Khoa là 3 trong số 30 cháu bệnh nhi đã được anh Trần Ngọc Phú và những người bạn của anh tài trợ chi phí để phẫu thuật tim (mỗi cháu từ 25 đến 30 triệu đồng tùy theo từng trường hợp).

11/05/2023