Đóng

Thăm và tặng quà cho 05 cháu bệnh tim được Hội giúp phẫu thuật miễn phí tại Bệnh viện Đại học Y dược TP HCM

Thăm và tặng quà cho 05 cháu bệnh tim được Hội giúp phẫu thuật miễn phí tại Bệnh viện Đại học Y dược TP HCM

Sáng nay, Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP HCM (Hội) cùng cháu Phùng Danh Hưng đã đến khoa Tim Mạch Bệnh viện Đại học Y dược TP HCM thăm và tặng quà cho các cháu bé bị bệnh tim bẩm sinh được Hội giúp phẫu thuật miễn phí với sự ủng hộ của chị Nguyễn Thị Uyên ở quận 7 (TP HCM), 02 cháu Phùng Danh Hưng và Phùng Như Quỳnh, nhóm anh Đức và các bạn. Trong đó:

Cháu Trần Nguyễn Anh Khang sinh tháng 11/2017 (huyện Long Khánh, tỉnh Đồng Nai) bị bệnh tim bẩm sinh và được phát hiện khi cháu 05 tháng tuổi. Sau vài lần thăm khám và chuyển viện, cháu Khang được chuyển đến Bệnh viện Đại học Y dược và được chẩn đoán bị kênh nhĩ thất toàn phần không cân bằng, hở van nhĩ thất với chi phí phẫu thuật lên đến 150 triệu đồng. Mặc dù được BHYT thanh toán,  nhưng số tiền chi phí mổ gia đình cháu phải thanh toán lên đến 95 triệu đồng. Ba cháu là công nhân thu nhập trung bình 6 triệu đồng/tháng, mẹ cháu nghỉ việc ở nhà chăm sóc cháu nên không có thêm thu nhập nào khác. Gia đình cháu rất khó khăn, sống trong ngôi nhà 36m2, không có khả năng lo viện phí cho cháu nên ba mẹ cháu phải chạy vạy khắp nơi để xin tài trợ mổ tim cho cháu. Cháu Nguyễn Anh Khanh đã được phẫu thuật vào ngày 08/01/2021.

Cháu Nguyễn Hoàng Khánh An sinh tháng 6/2019 (huyện Long Khánh, tỉnh Đồng Nai) được chẩn đoán bị kênh nhĩ thất toàn phần không cân bằng, tim một thất khi mới 04 tháng tuổi với chi phí mổ lên đến 95 triệu đồng sau khi đã được BHYT thanh toán một phần. Ba cháu là công nhân có thu nhập 7 triệu đồng/tháng, là lao động chính trong gia đình phải nuôi vợ và 03 con nhỏ (mẹ bé ở nhà nội trợ, chăm sóc 03 con nhỏ). Gia đình cháu An sống trong ngôi nhà gạch mái tôn với diện tích 50m2, không có đất đai canh tác, không có thêm bất cứ khoản thu nhập nào khác ngoài lương công nhân của ba cháu. Khánh An sẽ được phẫu thuật vào tuần sau.

Danh Hung - Nhu Quynh 1 Danh Hung - Nhu Quynh

1 2 3 4

 

 

 

27/01/2021

Tim Related