Đóng

Ths. Ls Nguyễn Bửu Hội tài trợ phẫu thuật mắt cho bệnh nhân nghèo

Ths. Ls Nguyễn Bửu Hội tài trợ phẫu thuật mắt cho bệnh nhân nghèo

          Bắt đầu từ hơn 10 năm trước, Ths. Luật sư Nguyễn Bửu Hội đã đồng hành cùng Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo thành phố trong hoạt động từ thiện xã hội. Khi đó, anh còn là Phó Tổng Giám đốc của Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng; hàng năm Quỹ hỗ trợ Cộng đồng Lawrence S. Ting của Công ty đều tài trợ tiền để Hội trao học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo, khuyết tật hiếu học.

1

          Qua đó, Ths. Luật sư Nguyễn Bửu Hội đã hiểu rõ hơn và đặt niềm tin trọn vẹn vào Hội. Năm 2016, Ths. Luật sư Nguyễn Bửu Hội bắt đầu tài trợ chi phí cho Hội để tổ chức phẫu thuật mắt cho bệnh nhân nghèo. Anh dùng tiền tiết kiệm cá nhân, vận động thêm bạn bè, thân hữu,… đứng ra gánh vác phần khó khăn cùng Hội trong những lúc Hội gặp khó khăn. Những khi mọi thứ đã được chuẩn bị đầy đủ, sẵn sàng cho ngày mổ mắt cho bà con nghèo nhưng nhà tài trợ có khó khăn đột xuất, không thể tài trợ chi phí mổ mắt; lúc đó Hội rất khó khăn để tìm nhà tài trợ khác tài trợ phần chi phí đột xuất này. Những lúc như vậy, nhận được điện thoại của Hội nói về những trường hợp này, anh Bửu Hội luôn luôn vui vẻ đồng ý đứng ra lo chi phí. Với cách làm như vậy, trong 05 năm qua gia đình Ths. Luật sư Nguyễn Bửu Hội và thân hữu đã giúp cho 850 bệnh nhân nghèo được sáng mắt.

5

       Lần này cũng vậy, do dịch bệnh covid – 19, số lượng bệnh nhân ở huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng cần được mổ mắt còn nhiều (khoảng 250) và Hội đề nghị giúp 100 ca, gia đình Ths. Luật sư Nguyễn Bửu Hội cùng thân hữu đã đồng ý giúp chi phí phẫu thuật cho 150 ca mặc dù anh mới tài trợ cho Hội phẫu thuật mắt cho bệnh nhân nghèo cách đây chưa đầy một tháng. Vì dịch bệnh nên anh và thân hữu không đi theo cùng đoàn đi mổ mắt cho bà con nghèo ở Lâm Đồng nhưng tình cảm mà anh dành cho Hội, cho bệnh nhân nghèo vẫn luôn làm ấm lòng người.

10/08/2020

Mắt Related