Đóng

Trao 20 suất học bổng đặc biệt cho các tân sinh viên nghèo

Trao 20 suất học bổng đặc biệt cho các tân sinh viên nghèo

Sáng nay, ngày 24//9/2023, Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức gặp gỡ và trao 20 suất học bổng đặc biệt cho các cháu tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang học tập tại thành phố Hồ Chí Minh với tổng số tiền 850 triệu đồng.

Mỗi suất học bổng được trao căn cứ vào chi phí đóng tiền học phí của từng trường mà tân sinh viên theo học và dao động từ 20-75 triệu đồng/suất. Đây là phần hỗ trợ tiền đóng học phí cả năm học 2023-2024 cho các cháu. Các tân sinh viên nhận học bổng đều có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi và có tinh thần vươn lên trong học tập.

Sau hơn 2 tháng thông tin được Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo gửi đi, trên 500 hồ sơ xin học bổng của các tân sinh viên từ khắp nơi gửi về (qua email) để xin được xét chọn trao học bổng. Trong đó có khoảng 80 tân sinh viên đủ điều kiện để xét chọn. Từ 80 trường hợp đủ điều kiện để xét chọn, Hội chọn và tiến hành trao 20 suất đến các hoàn cảnh khó khăn nhất.

Hội sẽ tiếp tục xem xét để trao học bổng năm tiếp theo cho các cháu tùy vào kết quả học tập của mỗi cháu sinh viên. Bên cạnh việc trao học bổng cho các cháu, Hội cũng mong muốn 20 cháu được nhận học bổng đặc biệt này có thể sẽ trở thành bạn bè thân thiết để có thể chia sẻ, hỗ trợ nhau trong quá trình học tập và trong cuộc sống sau này.

24.9.2023 – TP

24/09/2023