Đóng

TRAO THẺ BHYT CHO BÀ CON HỘ CẬN NGHÈO TỈNH BẾN TRE

TRAO THẺ BHYT CHO BÀ CON HỘ CẬN NGHÈO TỈNH BẾN TRE

Hiện nay, việc  nhiều danh mục thuốc và vật tư y tế được bảo hiểm y tế thanh toán đã giúp bà con giảm được rất nhiều chi phí trong khám và điều trị bệnh nhất là đối với các bệnh hiểm nghèo. Vì vậy, việc sở hữu một chiếc thẻ BHYT giúp bà con yên tâm hơn khi đi khám chữa bệnh những lúc ốm đau. Đối với những người dân thuộc diện hộ nghèo, nhà nước sẽ chi trả 100% tiền mua thẻ BHYT; đối với người thuộc diện hộ cận nghèo sẽ được nhà nước chi trả 70% chi phí mua thẻ BHYT, người dân chi trả 30% phần còn lại.

Tuy nhiên, có hầu hết những người thuộc diện cận nghèo lại gặp rất nhiều khó khăn trong việc chi trả 30% còn lại để mua thẻ BHYT do phải mua cho cả hộ gia đình, dẫn đến việc họ không có thẻ BHYT. Thấu hiểu được điều này, vào mỗi cuối năm Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo thành phố Hồ Chí Minh (Hội) đều vận động các công ty, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước để có kinh phí mua thẻ BHYT cho bà con diện cận nghèo với mong muốn họ có được chiếc thẻ BHYT, yên tâm đi khám chữa bệnh lúc không may ốm đau, bệnh tật.

2 5

Hôm nay, Hội và một số nhà tài trợ như bác sĩ Hứa Thị Mỹ Trang, thầy Thích Nguyên Chiếu đã về huyện Mỏ Cày Nam và huyện Thạnh Phú tỉnh Bến Tre thăm và trao tặng 700 thẻ BHYT cho bà con diện cận nghèo của 02 huyện này, giúp bà con yên tâm hơn.

8 9 11 14 15

16

20/02/2022

BHYT Related