Đóng

GẶP GỠ, THĂM HỎI BỆNH NHÂN PHẪU THUẬT TIM

GẶP GỠ, THĂM HỎI BỆNH NHÂN PHẪU THUẬT TIM

Hôm nay, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo thành phố Hồ Chí Minh cùng với cô hai Kim Hường – Chủ tịch HĐQT Công ty bất động sản Kim Dung đã đến bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố thăm 02 cháu bị bệnh tim bẩm sinh do cô giúp chi phí phẫu thuật. Các cháu có hoàn cảnh rất khó khăn.

8

Cô hai Kim Hường và ông Võ Văn Xuân cùng gia đình 02 cháu bệnh nhi tại Khoa Ngoại Lồng ngực – Tim mạch bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố

Cháu Nguyễn K. Việt (sinh năm 2020) cư ngụ ở phường Mỹ Xuyên, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang. Cháu Việt bị tứ chứng Fallot được phẫu thuật ngày 25/01/2022, đến nay tim đã ổn định nhưng cháu bị viêm phổi nặng nên vẫn đang ở bệnh viện để bác sĩ theo dõi, điều trị. Ba của cháu Việt bản thân bị tật, chân yếu làm nghề chạy xe ôm nên thu nhập không ổn định, mẹ bán khoai lang ở chợ Long Xuyên. Ngoài một người anh sinh đôi, cháu Việt còn có 3 anh chị em khác. Sinh cháu Việt và cháu Duy là ngoài kế hoạch của ba mẹ cháu do mẹ cháu bị bệnh bướu cổ nên thuốc ngừa thai không phát huy hết tác dụng. Cả gia đình cháu sống cùng bà nội đã lớn tuổi, mất sức lao động. Mẹ cháu trở thành trụ cột chính của gia đình, tảo tần nuôi cả nhà trong lúc ba cháu ở nhà chăm lo cho các con. Chi phí phẫu thuật tim của cháu Việt là một khoản tiền rất lớn cho ba mẹ cháu, họ không có khả năng xoay sở vì bình thường họ cũng phải cố gắng làm lụng vất vả, tiết kiệm từng thứ và vay mượn khắp nơi để chăm lo cho các cháu. Cô hai Kim Hường đã giúp toàn bộ chi phí phẫu thuật tim của cháu Việt sau khi bảo hiểm y tế thanh toán.

 

 

 

5

Cô hai Kim Hường thăm cháu K. Việt tại bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố

Cháu Lê T. K. Duy (sinh năm 2020) cư ngụ ở xã Phong Nẫm, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre. Cháu Duy bị thông liên thất, nhập viện bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố ngày 16/02/2022, sẽ được phẫu thuật ngày 21/02/2022. Chi phí phẫu thuật sau khi bảo hiểm thanh toán là 60 triệu đồng, gia đình cháu không có khả năng lo liệu. Có 4.000m2 đất thì đang trồng dừa chưa có thu lợi, đất cũng đã bị đem thế chấp ngân hàng để vay tiền trị bệnh cho bà nội đến nay vẫn chưa trả hết, người thân quen thì không ai dám cho vay mượn vì dịch bệnh phức tạp, lỡ họ cần mà cha mẹ cháu không có tiền trả lại. Gia đình cháu Duy sống cùng ông bà nội đã lớn tuổi, mất sức lao động, bà nội thì ốm đau liên tục (thoát vị đĩa đệm, bị bệnh khớp nặng, mắt mờ và té gãy xương đùi). Cô hai Kim Hường đã giúp 50% chi phí mổ tim sau khi bảo hiểm thanh toán của cháu Duy, 50% còn lại do tổ chức VinaCapital giúp.

nhà bé Lê Trần Khánh Duy

Ảnh chụp cả gia đình cháu K. Duy trước cửa nhà

thăm bé Khánh Duy tại NĐ TP

Cô hai Hường và ông Xuân (Chánh Văn phòng Hội) thăm 02 cháu Việt và Duy tại bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố

Sau khi thăm 02 cháu Việt và Duy ở bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố, cô hai Kim Hường đã đến Văn phòng Hội để thăm 02 cháu Mộc Trà và Đăng Khoa.

Cháu Mộc Trà sinh tháng 11/2021, bị thông liên thất được yêu cầu nhập viện phẫu thuật sớm, gia đình cháu hiện đang thuê nhà sống ở quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh. Ba cháu Mộc Trà chạy xe ôm công nghệ, thu nhập khoảng 7 triệu đồng/tháng (do dịch bệnh nên cũng bị ảnh hưởng nhiều đến thu nhập), mẹ cháu ở nhà chăm sóc cháu và cháu Khang đang học lớp 1. Cháu Khang trước đây cũng bị bệnh tim bẩm sinh, mổ lần đầu thì gia đình tự lo chi phí, đến lần thứ hai gia đình cháu không có khả năng lo và được Hội, (Tập đoàn Novaland), tổ chức VianaCapital và tổ chức Hiểu về trái tim giúp chi phí phẫu thuật. Cháu Mộc Trà sinh ra được chuyển đến Viện Tim thành phố để theo dõi và được chỉ định phẫu thuật nhưng gia đình cháu không có tiền để nhập viện phẫu thuật. Sau đó cháu được gia đình đưa đến bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố để khám và được yêu cầu phẫu thuật sớm. Sau khi trừ đi phần bảo hiểm thanh toán, cô hai Hường đã giúp 50% chi phí phẫu thuật tim cho cháu, 50% còn lại do tổ chức VinaCapital giúp. Cháu Trà được phẫu thuật tim ngày 19/01/2022 và xuất viện ngày 26/01/2022

13 1

Ảnh chụp gia đình cháu Mộc Trà trước cửa nhà trọ và ảnh chụp cùng ông Võ Văn Xuân (Chánh Văn phòng Hội) tại Hội

2 3

Ảnh chụp cô hai Kim Hường cùng mẹ con cháu Mộc Trà tại Văn phòng Hội

Cháu Đăng Khoa sinh tháng 11/2021 (huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu) bị thông liên thất phần màng, thông liên nhĩ lỗ thứ phát, tăng áp phổi. Chi phí phẫu thuật tim sau khi bảo hiểm thanh toán là 60 triệu đồng. Ba mẹ cháu đều làm công nhân, thu nhập tổng cộng khoảng 10 triệu đồng/tháng nhưng do dịch bệnh nên bị tạm hoãn hợp đồng lao động đến đầu năm 2022 ba của cháu Khoa mới đi làm lại, mẹ cháu thì ở nhà chăm con nhỏ. Gia đình cháu Khoa sống cùng ông bà ngoại chỉ làm rẫy, thu nhập thấp. Gia đình cháu đóng 15 triệu đồng, cô hai Kim Hường giúp 25 triệu đồng và Bệnh viện Chợ Rẫy giúp phần còn lại. Cháu Khoa đã được phẫu thuật tại Bệnh viện Chợ Rẫy ngày 24/01/2022, xuất viện ngày 11/02/2022, hôm nay tái khám.

9

Cô hai Kim Hường và ông Võ Văn Xuân (Chánh Văn phòng Hội) thăm hỏi ba mẹ cháu Khoa tại Văn phòng Hội

18/02/2022

Nổi Bật Related